Tỷ giá: 1 NDT = 3,780 VNĐ HÀNG QUẢNG CHÂU 247 .VN 0862471688 - 0762471688 - 0362471688 - 0812471688 -0813471688 -email: orderquangchau247@gmail.com hangquangchau247.vn@gmail.com

Công cụ đặt hàng

Extension Chrome Extension Cốc Cốc

Hỗ trợ khách hàng

 • Ms Hằng

  076.247.1688

  Hỗ trợ khách hàng
Tỷ giá: 3,780 vnđ

Thanh toán cod là gì? Hướng dẫn ship cod

Đăng bởi: Ngọc Anh - Cập nhật: 10/10/2020
6424 Lượt xem

Cùng với sự phát triển của kinh doanh online, nhu cầu mua sắm tại nhà của các khách hàng cũng ngày càng cao khiến cho dịch vụ ship cod ra dời? Vậy cách giao hàng cod là gì, thanh toán cod là gì và chuyển phát cod như thế nào?

Thanh toán cod là gì

Ở Việt Nam hiện nay, ta có thể hiểu thanh toán cod là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Cash On Delivery hay còn được viết tắt là tức là khi đặt hàng người mua sẽ được giao sản phẩm đến tận nhà và trả tiền sau khi nhận hàng số tiền này sẽ do người giao hàng nhận. Các website thương mại điện tử lớn tại Việt Nam hay trên thế giới đều sử dụng dịch vụ thanh toán cod này, nó không chỉ mang lại lợi ích cho chủ shop, người bán hàng mà cả những khách hàng cũng có thể dễ dàng mua được sản phẩm mình muốn. 

Khách hàng muốn ship hàng Quảng Châu, đặt hàng trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc nên tìm hiểu ngay về thanh toán cod.

dich vu ship cod

Thông thường dịch vụ ship cod thường được đi cùng với các dịch vụ bán hàng online, chúng được các khách hàng và nhiều nhà buôn gọi là: dịch vụ vận chuyển COD, dịch vụ giao hàng chuyển phát COD, dịch vụ chuyển phát nhanh COD, dịch vụ ship hàng COD,…. Để hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian đến tận các cửa hàng để mua đồ.

Tại Việt Nam bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán Cod tại bưu điện, các đơn vị chuyển phát nhanh như Viettel Post, Vietnam Post,... dịch vụ thanh toán cod giúp những người bán hàng, bên cung cấp hàng hóa tiết kiệm được thời gian, công sức, dễ dàng phân phối sản phẩm của mình tới khách hàng tại rất nhiều nơi, có hội kinh doanh cũng vì thế mà phát triển dễ dàng, thanh toán cod còn giúp khách hàng có thể mua được những sản phẩm mình thích ở bất kỳ cửa hàng, nhà cung cấp nào ở dâu, dù ở Việt Nam hay trên thế giới, khách hàng chỉ cần đặt hàng và thanh toán khi nhận hàng tại nhà.

Dịch vụ cod

Khi sử dụng dịch vụ cod các khách hàng sẽ không trả tiền cho nhà cung cấp mà sẽ thanh toán trực tiếp cho shiper- người giao hàng. Họ sẽ có nhiệm vụ thu số tiền này của khách và trả về cho shop hoặc họ sec tuej ứng trước đơn hàng cho shop rồi giữ lại số tiền mà khách hàng trả.

Các bước của dịch vụ ship hàng thu tiền hộ

 • Khách hàng lựa chọn sản phảm rồi đặt hàng từ nhà cung cấp mà không phải trả tiền
 • Shiper đến địa chỉ người bán nhận hàng và đi giao
 • Shipẻ giao hàng đến địa chỉ của khách hàng

+ Nếu khách hàng check đúng sản phẩm shiper sẽ thu tiền hàng rồi chuyển lại cho người bán.

+ Nếu khách không nhận hàng, shiper sẽ trả hàng lại về cho người bán (nhà cung cấp)

Ưu điểm của dịch vụ giao hàng thu tiền

uu diem dic vu ship cod

Dịch vụ ship hàng COD ra đời không chỉ hỗ trợ khách hàng và nhà cung cấp mua bán dễ dàng hơn mà còn giúp dịch vụ thương mại điện tử phát triển. tuy nhiên trước khi sử dụng dịch vụ thanh toán cod bạn cần tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ, tránh những đơn vị thiếu uy tín hay lừa đảo, không tỉ làm bạn mất uy tín với khách hàng mà đôi khi còn mất tài sản. Cùng nhắc tới một số ưu điểm của dịch vụ ship hàng COD:

Đối với khách hàng:

 • Tiết kiệm thời gian đi lại
 • Chọn đồ và mua sắm đơn giản hơn, mua hàng ở bất kể đâu
 • Có thể kiểm tra hàng trước khi trả tiền

Đối với Shiper:

 • Tạo thêm công việc và tăng thu nhập
 • Nhận thưởng hoa hồng nếu doanh thu cao và nhiều đơn hàng.

Đối với nhà cung cấp:

 • Tạo thương hiệu và mở rộng thương hiệu
 • Mở rộng thị trường, tạo niềm tin ở khách hàng

Khi nào nên dùng dịch vụ ship cod

Hình thức ship hàng thu tiền hộ COD đã rất phổ biến hiện nay, hầu như bất kỳ các khach hàng nào cũng luôn muốn sử dụng hình thức giao hàng hộ này để kiểm tra được chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ này ngoài tiền đơn hàng bạn còn mất thêm phí ship.

Vậy nên, nếu bạn là khách hàng mà địa chỉ nơi bán gần nhà bạn hãy đến tận nơi và mua hàng để tiết kiệm tiền trả dịch vụ ship cod. Hơn nữa, nếu bạn mua hàng và không ưng ý mà muốn trả lại thì nhiều nhà cung cấp sẽ không trả phí ship lần 2 mà bạn sẽ phải chịu 150% phí vận chuyển.

Còn nếu bạn là nhà cung cấp thì cần chú ý thật kỹ trong khâu tư vấn sản phẩm, xác nhận đơn hàng trước khi giao và lựa chọn các loại dịch vụ chuyển phát cod để giảm thiểu phí hoàn trả thấp nhất.

Trên đây là những thông tin về thanh toán cod là gì và các vấn đề của dịch vụ ship hàng thu tiền hộ. Để biết chi tiết cách shipcod hãy xem thêm hướng dẫn ship cod và cách gửi hàng cod tại Hàng Quảng Châu 247.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hàng Quảng Châu 247.vn 

Mã Số thuế: 2300873961

Chi nhánh Hà Nội:

Số nhà 15 - ngõ 61 - Đường Nguyễn Văn Linh – Thạch Bàn  – Long Biên – Hà Nội

SĐT: 036 247 1688 - 076 247 1688 - 086 247 1688 - 070 247 1688 - 084 681 1688 - 035 747 1688

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Số 281/37/12 - Đường  Lê Văn Sỹ - Phường 1 - Q.Tân Bình - TPHCM.

SĐT: 086 247 1688

Chi nhánh: Trung Quốc:

广西壮族自治区崇左市凭祥市翠园小区 北大路 21号. SĐT: 0086 156789 36779 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất